Giá trị dinh dưỡng bánh trung thu

25/07/2018 11 | 578 |
0 Đánh giá

Giá trị và hàm lượng dinh dưỡng của bánh trung thu dẻo và nướng được người dùng quan tâm nhất vì nó ảnh hưởng trưc tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tết Trung Thu là một trong những lễ tết lớn ở Việt Nam, đây là dịp để mọi thành viên trong gia đình quay quần bên nhau chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện cuộc sống hằng ngày. Sau đó cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh trung thu givral, uống trà và ngắm trăng, cầu bình an – may mắn cho nhau.

Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều những chiếc bánh trung thu này nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khiến cơ thể mệt mỏi và luôn có cảm giác bị tăng cân và cơ thể nặng nề trong sinh hoạt. Vậy làm sao để điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp mà sức khỏe vẫn tốt sau mùa Trung Thu, để hiểu rõ hơn về những những chiếc bánh này hãy cũng nhau khám phá nhé.

Giá trị dinh dưỡng có trong một chiếc bánh Trung Thu mang lại:

Bánh Trung Thu kinh đô được biết đến như một món bánh có kiểu dáng đẹp mắt, màu sắc phong phú và nổi bật, bên cạnh đó nhân bánh cũng khá ngon với đủ mọi hương vị, chính những điểm này đã làm cho người dùng luôn yêu thích từ xa xưa đến nay.

Bánh trung thu thông thường được làm bằng những nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng và độ ngọt nhiều. Do đó mỗi chiếc bánh sẽ rất ngọt và béo để cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể đặc biệt với những người suy nhược cơ thể do công việc căng thẳng hoặc những người bị suy dinh dưỡng.

Nhưng đối với những người thừa cân hoặc có một số bệnh như tiểu đường thì việc dùng món bánh này lại có tác hại và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe trừ một số loại bánh dành cho người ăn kiêng.

hàm lượng dinh dưỡng bánh trung thu

Để rõ thêm trong bánh có những gì mà lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng như vậy? Sau đây là thành phần có trong một chiếc bánh mà chúng tôi đã tìm hiểu và nhận ra được:

Hàm lượng dinh dưỡng có trong bánh trung thu dẻo

Đối với bánh dẻo nhân thập cẩm thì trọng lượng sẽ ở khoảng 170g và cũng cấp cho cơ thể chúng ta 566 Kcal hoặc 1 chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh trứng có trọng lượng 176g thì chứa 648 Kcal.

Dựa theo tính toán và những khảo sát cho thấy những chiếc bánh dẻo khi bạn dùng sẽ cung cấp dinh dưỡng gấp 2-2,5 lần bát phở bò.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong bánh trung thu nướng

Đối với bánh nướng nhân thập cẩm thì trọng lượng sẽ có 176g và cung cấp 706 Kcal và bánh nướng đậu canh 1 trứng 176g cung cấp cho bạn 648 Kcal.

Như vậy nếu bạn dùng bất kì loại bánh trung thu nào từ bánh nướng hoặc bánh dẻo thì bạn sẽ nạp tương đương 2-3 bát cơm (1 bát cơm sẽ có trọng lượng là 258g ). Đường sử dụng cho bánh trung thu cao cấp giá rẻ thường ở dạng đường khiến người dùng tăng đường huyết cao.

Click vào đây để chọn cho mình những item thích hợp nhé


(*) Xem thêm:

Bình luận